Smart Home – Nhà Thông Minh Là Gì?

bao gia nha thong minh

Nhà thông minh (smarthome) hiện đang là một trong những công trình rất được quan tâm bởi các kỹ sư thiết kế cũng như người dùng.

  • Vậy nhà thông minh ( smart home) là gì?

Nhà thông minh hay smart home là một ngôi nhà hoặc căn hộ mà trong đó các thiết bị điện tử, gia dụng như: hệ thống chiếu sáng, tivi, điều hòa, tủ lạnh, hệ thống an ninh, rèm cửa, chuông cửa, robot dọn nhà…có khả năng tự động hóa và giao tiếp với nhau theo một lịch trình, kịch bản định sẵn.

Đặc biệt, chúng có thể được điều khiển ở bất cứ đâu, từ trong chính ngôi nhà thông minh đó đến bất kỳ nơi nào trên thế giới thông qua các thiết bị di động dựa trên mạng internet.

nha thong minh

 

 Công nghệ nhà thông minh là hiện thực và nó ngày càng trở nên hiện đại. Các tín hiệu được mã hóa được gửi đi qua hệ thống dây dẫn, mạng không dây đến các bộ chuyển mạch, ổ điện được lập trình sẵn để vận hành các đồ gia dụng và thiết bị điện tử ở trong ngôi nhà. Sự tự động hóa của ngôi nhà đặc biệt có ích cho người bận rộn, muốn tiết kiệm thời gian, những người muốn sống tự lập hoặc muốn trải nghiệm một cuộc sống tiện nghi, hiện đại.

 

Việc lắp đặt các sản phẩm thông minh đem lại cho ngôi nhà và chủ nhân của nó rất nhiều lợi ích – tương tự như những lợi ích mà công nghệ và máy tính cá nhân đã đem lại cho chúng ta 30 năm qua – bao gồm: sự tiện nghi, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và năng lượng.

Hiện nay, trong lĩnh vực nhà thông minh, các kỹ sư vẫn đang tiếp tục sáng tạo để tạo ra nhiều tiện ích hơn nữa cho ngôi nhà cũng như tối ưu hoá về việc triển khai lắp đặt một ngôi nhà thông minh.

Trong tương lai, ngôi nhà thông minh có thể có khả năng “tư duy” để tự điều chỉnh các thiết bị một cách phù hợp và còn có khả năng giao tiếp với con người như trong các bộ phim viễn tưởng.

Nhà thông minh đang và sẽ là một xu hướng công nghệ tất yếu trên thế giới, trở thành tiêu chuẩn của nhà ở hiện đại trong kỷ nguyên Internet of Things – kết nối vạn vật qua internet. Bên cạnh đó, sự tiện nghi và tiết kiệm năng lượng cũng dần trở thành một tiêu chuẩn cần thiết nhằm nâng cao chất lượng sống của chúng ta. Vậy nên hãy bắt đầu cho một “kỷ nguyên công nghệ” mới!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *